Làm thế nào để bảo quản tốt đồng phục cho bé?

img
img

Làm thế nào để bảo quản tốt đồng phục cho bé?

 

Việc chọn được cho bé một kiểu dáng đồng phục ưng ý là đã khó khăn lắm rồi. Nhưng làm thế nào để bảo quản tốt đồng phục cho bé một cách tốt nhất lại là những trăn trở mà các mẹ đang rất quan tâm hiện nay. Để biết được lời giải đáp hoàn chỉnh, các mẹ hãy tham khảo bài viết của tôi ngay nha!

Làm thế nào để bảo quản tốt đồng phục cho bé?

 

1.      Cách bảo quản đồng phục trong khi giặt

Với những mẫu đồng phục mới mua về hoặc nhận đặt xưởng may thì bạn không nên giặt ngay, vì có thể mực in logo và họa tiết trên áo vẫn chưa khô hẳn. Chính vì thế, đừng vì nóng lòng muốn bé mặc ngay mà đem đi giặt sẽ làm vỡ nét mực và làm nhòe đi các đường nét họa tiết trên áo. Điều này đảm bảo áo sẽ trở nên xấu hẳn đi. Tốt nhất là khoảng 3 ngày sau khi nhận áo thì mới đem giặt.  

Lần giặt đầu tiên thì các mẹ nên giặt bằng tay, sử dụng nước lạnh và không dùng xà phòng vì quần áo còn mới sẽ hạn chế được tình trạng bong tróc hình in. Thêm vào đó, những bộ đồng phục có màu sẫm thì không được giặt chung với các quần áo khác, vì chúng rất dễ ra màu và loang sang các quần áo còn lại.

Muốn giữ màu áo đồng phục không bị ra màu và bền lâu hơn thì bạn hãy ngâm vào trong nước ấm khoảng 15 phút, cho thêm chút giấm. Đảm bảo quần áo sẽ không bị phai màu cho những lần giặt sau. Để giữ màu áo đồng được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt bạn có thể ngâm áo vào nước ấm có pha thêm chút giấm trong khoảng 15-20 phút sẽ giúp áo không phai màu trong các lần giặt sau.

Ngoài ra, nên giặt đồng phục bằng nước lạnh, không đổ các chất tẩy hay xà bông lên hình in. Thêm vào đó, hạn chế dùng nước xả vải cho đồ của bé sẽ khiến đồng phục nhanh giãn và hình in dễ bị bong tróc hơn.

Sau khi giặt xong, các mẹ không nên vắt quần áo bé quá chặt tay vì có thể sẽ làm hư luôn quần áo của bé. Thay vì vậy, bạn hãy gấp đồng phục của bé rồi ấn mạnh xuống để nước thoát ra một cách tự nhiên.

Click vào đây để bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về cách chọn đồng phục cho bé.

2. Cách bảo quản áo đồng phục sau khi giặt

Hãy gấp tất cả quần áo của bé thật gọn, để vào ngăn tủ kín tránh gián, chuột bò vào. Đặc biệt là những đồng phục có tính hút ẩm cao sẽ dễ bị mốc, do đó hãy treo chúng lên để có thể “nhận” được độ thoáng cao hơn.

Sau khi bé tham gia bất kỳ hoạt động ngoài trời nào sẽ chảy mồ hôi rất nhiều thì bạn nên giặt ngay, nếu để lâu sẽ có mùi ẩm mốc khó phai. Đồng thời, đừng quên lộn trái quần áo khi phơi và nên phơi chỗ thoáng mát có gió, tránh phơi trực tiếp từ ánh mặt trời sẽ khiến chất áo và hình ảnh mau phai.

Với những bộ làm từ cotton 100% rất dễ bị nhàu sau khi giặt, trước khi mặc cho bé thì các mẹ nên ủi qua. Tuy nhiên, phải điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ thấp, lộn trái áo ra và tuyệt đối không được ủi trên bề mặt hình áo.  

Các mẫu đồng phục có nhiều hình in có bề mặt nhám thì bạn tránh gấp 2 mặt chạm vào nhau sẽ làm hỏng hình. Tốt nhất là hãy gặp đôi áo và dùng móc treo để tránh 2 bề mặt hình in tiếp xúc với nhau.

Trên đây là những chú ý cơ bản làm thế nào để bảo quản tốt đồng phục cho bé mà các mẹ nên thực hiện. Chúc cho bạn đạt được thành công như mong muốn trong việc giữ gìn và bảo quản quần áo cho bé sử dụng lâu dài, vừa đẹp lại giúp tiết kiệm nhiều chi phí mua sắm đồ mới. Quá tuyệt vời, tại sao không thử ngay đúng không?

 Và đừng quên đến với HÀ ANH để cho các bé yêu của mình được khoác lên mình những mẫu đồng phục đẹp các mẹ nhé!

 

img
0972.999.333