Bỏ túi ngay mẹo tẩy vết bẩn trên áo đồng phục nhanh nhất

img
img

Bỏ túi ngay mẹo tẩy vết bẩn trên áo đồng phục nhanh nhất

 Những vết bẩn cứng đầu bám trên các bộ áo đồng phục luôn là điều phiền hà giành cho người mặc. Dù bạn đã dùng khá nhiều giải pháp nhưng cũng không thể nào loại bỏ được vết bẩn. Vậy, hãy cùng chúng tôi bỏ túi mẹo xử lý vết bẩn cực tốt sau đây nhé.!
cach_tay_vet_ban_tren_quan_ao
 

Một số cách tẩy viết bẩn cực tốt

·         Tẩy vết bẩn do mồ hôi gây ra

Những ngày hè nóng nực làm mồ hồi cơ thể bạn tiết ra càng nhiều và đây chính là nguyên nhân gây ra các vết bẩn cứng đầu. Các vị trí thường bị bẩn do mồ hôi gây ra như cổ áo, nách áo…khiên bạn cảm thấy tự tí khi giao tiếp với người khác. Vậy làm thế nào để xử lý các vết bẩn do mồ hôi gây  ra?

Để xử lý vết bẩn bạn dùng nước ấm pha sẵn một chút javel, tiếp đến giặt lại bằng nước lạnh cùng xà bông. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu đồng phục bị bẩn là áo màu thì bạn không nên sử dụng javel vì có thể bị phai màu. Ngoài ra bạn còn có thể dùng dung dịch nước bí đao tươi, vắt lên chỗ bị bẩn và vò nó với nước, hoặc dùng gừng tươi giã nhỏ cho vào vết bẩn và ngâm cũng sẽ giặt sạch được.

Bạn đã biết cách giặt phơi quần áo đúng cách chưa?

·         Tẩy vết bẩn do nước hoa quả

Bạn vô tình để nước hoa quả dính lên áo, bạn đừng lo lắng. Bạn chỉ cần sử dụng một ít muối ăn rắc lên vết bẩn và giặt lại là sẽ sạch. Tuy nhiên, với vết bẩn diện rộng và đậm, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của dung dịch amoniac để trung hòa chất axit trong nước hoa quả, rồi sau giặt lại với nước xà phòng.

·         Vết bẩn do dính nhựa thì làm thế nào?

Đối với vết bận này, bạn hãy dùng rượu vang nho hòa với muối đặc rồi giặt bằng xà phòng, hoặc dùng dung dịch amoniac để ngâm với nước xà phòng cũng sẽ làm sạch được nó.

Còn đối với vết bẩn do bị dính kẹo cao su bạn đừng sử dụng cách trên, mà bạn hãy dùng xăng và cồn để tẩy. Hoặc bạn có thể cho chiếc áo đó vào ngăn đá tủ lạnh và chờ một lúc. Quá trình giảm nhiệt độ giúp kẹo cứng lại, việc của bạn là dùng dao gạt kẹo ra một cách cẩn thận.

·         Vết mực bút bi

Đây là một loại vết bẩn mà cực kì phổ biến ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi phá như mẫu giáo. Vậy xử lý vết bẩn này như thế nào?

Bạn sẽ xử lý bằng cách ngâm nó vào nước sạch, rồi dùng CCL4 lau sạch vết bẩn, tiếp đến dùng xà phòng và nước giặt sạch. Ngoài ra bạn có thể áp dụng mẹo dùng kem đánh răng với xà phòng để vò, nếu sau chỉ còn vết mờ, chỉ cần dùng cồn xử lý là sạch.

cach-tay-vet-o-vang-tren-quan-ao

Tuy nhiên, đối với từng loại mực sẽ có cách xử lý riêng, cụ thể như:

Đối với mực đỏ, đầu tiên dùng xà phòng để vò sạch, sau đó là cồn 10% để vò lên rồi dùng nước giặt sạch. Bạn cũng có thể dùng thuốc tím hoặc mù tạt để xử lý vết bẩn này.

Đối với mực xanh, nếu ngay khi bị vấy bẩn bạn nên ngâm ngay với nước và giặt bằng xà phòng, còn nếu để lâu mực đã khô, hãy dùng dung dịch axit ôxalic 2% vài phút rồi dùng xà phòng giặt sạch.

…..

Với những cách xử lý vết bẩn đơn giản trên, bạn đã có thể xử lý được các vết bẩn cứng đầu rồi phải không.

Quý khách hàng có nhu cầu may, mua áo đồng phục mầm non hay cần tư vấn vui lòng truy cập website: http://dongphucmaugiao.vn để được tư vấn và hổ trợ.

img
0972.999.333