Sự thay đổi mẫu đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam

img
img

Sự thay đổi mẫu đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam

Giáo dục không ngừng thay đổi ngay cả những mẫu đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi kiểu dáng, màu sắc cho tới chất liệu.

Đồng phục cấp 3 ở Việt Nam phát triển rất đa dạng, từ sau đổi mới những mẫu đồng phục độc đáo không ngừng được các trường cho ra mắt. Mỗi bộ trang phục đều mang những nét đặc trưng qua các thời kỳ. Tuy nhiên, ở thời đại nào, mỗi bộ trang phục của các em học sinh cấp  vẫn luôn giữ được sự kín đáo, thanh lịch.

dong-phuc-hoc-sinh-cap-3

Sự thay đổi của đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam

Từ trước đổi mới: Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng nước ta vẫn chú trọng đến việc đầu tư cho giáo dục. Những mẫu đồng phục chẳng biết có từ khi nào nhưng nó mang màu sắc riêng mà mỗi ngôi trường sở hữu. Bộ đồng phục truyền thống được thời xưa áp dụng là chiếc áo dài tối màu cùng chiếc khăn vấn về sau dần cải cách thành áo dài trắng, mang đến sự thanh lịch. Đối với học sinh nam, quần vải ống rộng cùng áo sơ mi cũng đã khá quen thuộc đối với nhiều trường học.

Những năm 2000: Chiếc áo dài trắng cùng mái tóc đen buông xõa đã trở thành biểu tượng, là nét đẹp trong văn hóa trường học. Ngoài ra, quần đen, áo trắng cũng vẫn rất thịnh hành ở giai đoạn này.

Hiện tại: Trải qua nhiều năm với sự du nhập của nhiều nền văn hóa vào nước ta như Hàn Quốc, Nhật Bản chính bởi vậy các mẫu đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam cũng có sự thay đổi.

Đồng phục bằng áo dài có sự biến tấu với phần cổ, tay áo hay những họa tiết. Màu sắc của áo dài cũng trở nên đa dạng hơn.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những cách tân mới qua các mẫu đồng phục của học sinh như con gái với chân váy xòe sơ vin với áo sơ mi cộc tay hoặc dài tay, con trai với quần âu lịch sự. Ngoài ra, những chiếc vest, áo gile bên ngoài cũng mang đến cho các em học sinh sự năng động trong trường học.

Đưng quên ghé đồng phục Hà Anh để thiết kế cho lớp những bộ đồ đẹp và chất nhất bạn nhé

dong-phuc-hoc-sinh-cap-3

Hiện nay, mẫu đồng phục hầu như khá phổ biến ở các trường học, thông qua các mẫu đồng phục, các em sẽ xóa mọi đi rào cản, mọi khoảng cách, cũng sống và học tập trong một môi trường bình đẳng.

Mẫu đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam mang đến sự trẻ trung, năng động đồng thời thể hiện được đặc trưng truyền thống của trường. Việc mang bản sắc trường đến muốn nơi sẽ là điều khiến các em học sinh luôn tự hào và hãnh diện về mái trường mà mình đang theo học. 

img
0972.999.333