Sự thay đổi của đồng phục học sinh Việt từ xưa đến nay

img
img

Sự thay đổi của đồng phục học sinh Việt từ xưa đến nay

 Đồng phục học sinh đã luôn gắn liền với ta từ xưa đến nay, và mỗi giai đoạn mỗi thời gian thể hiện phong cách và dấu ấn riêng trong ngôi trường. Sử dụng đồng phục không những tôn lên vẻ đẹp của tuổi học trò mà còn tạo nên sự bình đẳng giữa các thành viên trong lớp.

Đồng phục học sinh đã có sự thay đổi rõ rệt từ xưa đến nay và có sự khác biệt. Đồng phục học sinh thời xưa duyên dáng, còn ngày nay năng động và tươi trẻ hơn với những bộ đồng phục được cách điệu.

Một số mẫu đồng phục học sinh thời xưa

Tinh khôi, đằm thắm dịu dàng là những vẻ đẹp của đồng phục thời xưa với những đồng phục áo dài trắng.

Hình ảnh nữa sinh Đồng Khánh mặc áo dài thướt tha đã đi vào thơ ca, nhạc, họa và còn vương trong ký ức của nhiều thế hệ.

Còn đồng phục áo dài màu tím lại là nét đẹp truyền thống của các nữ sinh trường THPT Gia Long (Sài Gòn) thời xưa. Cũng vì thế, ngôi trường này còn được gọi là “Trường nữ sinh áo tím”.

Đồng phục học sinh thời nay

Tại các trường trung học hiện nay  thì áo dài trắng vẫn trở thành đồng phục. Thường mặt vào những ngày đầu tuần, khai giảng hay bế giảng. Đây được xem là đồng phục đẹp nhất của tuổi học trò.

Hiện nay có khá nhiều xưởng may ra đời chính vì thế mà đồng phục được thiết kế và cải tiến kiểu dáng khá hiện đại và trẻ trung.

 Khác với thời xưa, đồng phục ngày nay đề cao tính tiện dụng, giúp học sinh dễ dàng di chuyển khi tham gia mọi hoạt động của trường lớp.

 Tags : đồng phục mầm non giá rẻ

img
0972.999.333