Tìm hiểu về đồng phục học sinh tại nước Nhật Bản

img
img

Tìm hiểu về đồng phục học sinh tại nước Nhật Bản

 Nhật bản là một trong những đất nước có phong cách thời trang độc đáo và lạ. Trong đó đồng phục học sinh, dong phuc mam non đã và đang được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Đồng phục tại đất nước này mang nhiều phong cách và ý nghĩa khác nhau.

Đồng phục học sinh tại đất nước này ra đời khá sớm so với các nước khác. Nhằm thể hiện sự kết nối học sinh với thầy cô giáo, tạo sự bình đẳng và khẳng định bản sắc của đất nước.

 Sử dụng đồng phục còn thể hiện được phong cách thời trang của mỗi học sinh. Chính vì thế mà đã có hàng loạt nhà thiết kế đồng phục ra đời và đã có nhiều bộ đồ thanh lịch, năng động, đáng yêu nhưng không kém phần gợi cảm.


Sử dụng những đồng phục cao cấp là một trong những cách để trường thu hút học sinh và phụ huynh tại Nhật Bản. Tại đây các bạn nữ sinh có thể sử dụng đồng phục bất cứ thời gian nào, kể cả cuối tuần. Thiết kế đồng phục có nhiều phụ kiện như nơ, khăn quàng, cà vạt, tất…học sinh tha hồ thể hiện bản than qua đồng phục của mình.

 Diều đặc biệt mà hầu như chỉ Nhật Bản mới có đó chính là vai trò của nó trong các mối tình đầu thuở học đường. Sau lễ tốt nghiệp trung học, các bạn nữ thường đến gặp cậu bạn mà mình “thầm thương trộm nhớ” hỏi xin chiếc cúc áo “daini” – chiếc cúc thứ 2 trên áo gakuran. Nếu chàng trai cũng yêu mến cô bạn này, cậu ta sẽ gỡ chiếc cúc và trao cho cô gái như một lời thú nhận tình cảm. Hoặc các nam sinh cũng có thể tặng chiếc cúc này cho “người thương” nếu như cả hai đã là một “cặp đôi” từ trước. Lý do chọn chiếc cúc thứ hai trên áo là vì đây là chiếc cúc áo ở gần trái tim nhất, nơi chứa đứng toàn bộ tình cảm yêu thương của những năm trung học.

 Đồng phục tiểu học, mầm non có sự khác biệt so với trung học hay phổ thông. Tại Nhật đa số các học sinh tiểu học được ăn mặt tự do khi đến trường. Ngoại trừ các trường học cao cấp, nổi tiếng.

 Trong những năm gần đây không những Nhật Bản mà hầu như tất cả các nước đều sử dụng đồng phục tại các trường học. Mỗi đất nước, mỗi nơi có nhiều phong cách và màu sắc khác nhau. Sử dụng đồng phục sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho các học sinh và nhà trường.

img
0972.999.333